ทำความรู้จัก AJ.BANK และ Xpert English ให้มากขึ้น

01

สวัสดีครับ

ยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาอ่านเว็บไซต์ https://xpertenglish.blog  นะครับ เว็บไซต์รวมถึง Fanpage https://m.facebook.com/expertenglishlearners/  นี้เกิดขึ้นโดยความตั้งใจของผม ที่อยากจะเผยแพร่ความรู้ ทั้งในด้านของการเตรียมตัวสอบ TOEIC เทคนิค และความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษต่าง ๆ ประกอบกับด้วยความที่ตัวเองทำงานด้านการตลาดและ Media ผมเลยอยากจะใช้ความรู้ตรงนี้ให้เป็นประโยชน์แก่ทุก ๆ คนที่เข้ามาอ่านนั่นเองครับ

02
เป็นคนชอบสอนภาษาอังกฤษ และจบปริญญาโททางด้านภาษาอังกฤษเพื่อการพัฒนาชีพ จากหลักสูตร English for Professional Development ของสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) ครับ

03

จริง ๆ ขึ้นอยู่กับว่าเราตีความคำว่าเชี่ยวชาญมากแค่ไหนนะครับ ผมเคยสอนภาษาอังกฤษจริง ๆ จัง ๆ มากว่า 5 ปีแล้ว แล้ววิชาที่สอนส่วนใหญ่เน้นเป็นที่ Test Prep หรือ พวกข้อสอบ แต่ก็มีสอน Skills ด้วย เช่น ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ภาษาอังกฤษทางธุรกิจ เคยเป็นติวเตอร์ Freelance, Part Time ตามสถาบันต่าง ๆ แต่คือรู้สึกว่า สิ่งที่เขาให้สอน กับสิ่งที่ผมได้เรียนรู้เอง จากประสบการณ์ มันไปกันไม่ได้ พูดง่าย ๆ คือเรารับ Philosophy ของคนอื่นลำบาก ไม่ว่าจะเป็นแนวสอน หรือวิธีสอน เลยมาทำของตัวเอง สบายใจกว่ากันเยอะครับ ตอนสอนตามสถาบันก็มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย คิดไปก็น่าจะหลายร้อยคนอยู่  ก็ถ้าถามเชี่ยวชาญแค่ไหน คงประมาณนี้แหละครับ

05

อย่าไปเชื่อว่า TOEIC มันยาก บางคนเห็นคะแนนแล้วท้อก่อนเลย เช่นบริษัทจะเอา 4-500 ก็ย่อแล้ว ไปไม่เป็น คือผมอยากจะให้ตั้งใจ มุ่งมั่นกับมัน มันไม่ได้ยากจนเกินไป เทคนิคหรือวิธีทำ หรือแม้แต่เกล็ดภาษาอังกฤษเล็ก ๆ น้อย ๆ เรามีไว้ให้ที่นี่หมดแล้ว สู้กับมัน แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกันครับ